TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SEMINAR THÁNG 01, 02 NĂM HỌC 2018 - 2019 CỦA TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH

Căn cứ vào Kế hoạch hoạt động Seminar tháng 01 và tháng 02/2019 do Hiệu trưởng phê duyệt. Trong tháng tháng 01 và tháng 02/2019, tại phòng Hội thảo (105E và 102E) đã diễn ra 44 Seminar do giảng viên thuộc các đơn vị chuyên môn: tổ Hóa -Sinh; tổ Tâm lí giáo dục; tổ Lí luận CT; tổ Văn, tổ Toán (khoa TH-MN); tổ Văn khoa GDTHCS; tổ Lí - Tin; tổ Giáo dục Mầm non; khoa Ngoại Ngữ; tổ Tự nhiên-Xã hội; tổ Hóa-Sinh; tổ Mỹ thuật; và tổ Thể dục.

Trong số 44 báo cáo có 33 báo cáo trình bày những vấn đề cụ thể của đề tài nghiên cứu cấp cơ sở và các chuyên đề của tài liệu học tập đã được phê duyệt triển khai thực hiện từ tháng 09/2018 và 11 báo cáo đề cập tới các nội dung liên quan đến đổi mới phương pháp, sáng tạo trong dạy và học. Mặc dù trải qua một kì nghỉ Tết Nguyên Đán khá dài nhưng hoạt động seminar của các tổ chuyên môn trong Trường vẫn không vì thế mà trầm lắng. Hoạt động khoa học thiết thực, bổ ích này đã trở thành một nhiệm vụ không thể thiếu với các giảng viên của trường CĐSP Bắc Ninh, đặc biệt là với các giảng viên đam mê nghiên cứu khoa học.

Một số báo cáo khoa học tiêu biểu trong tháng tháng 01 và tháng 02 năm 2019 :

TT Tên báo cáo khoa học Tên đề tài/TLHT Báo cáo viên Thời gian Nhận xét, đánh giá

1

Đổi mới cách tiếp cận nội dung thuật toán sắp xếp kiểu Vun đống (Heap Sort).

Seminar chuyên môn

Nguyễn Hương Giang

10h30 ngày 16/01/2019

(sáng thứ 4)

- Báo cáo trình bày đúng mẫu quy định.

- Nội dung báo cáo đảm bảo tính khoa học, và có tính thực tiễn, phù hợp đối tượng.

2

Báo cáo chương 2 đề tài Xây dựng hệ thống câu hỏi và bài tập hướng dẫn tự học nội dung Lí luận văn học, văn học dân gian Việt Nam

Seminar đề tài

Nguyễn Thị Thắng

7h30 ngày 25/01/2019

(sáng thứ 6)

-   Báo cáo khoa học theo đúng mẫu quy định; Cách triển khai các mục trong chương hợp lí.

- Bổ sung thêm vào phần HD bộ sách công cụ Tiếng Việt từ lớp 1-> lớp 5.

- Bổ sung ví dụ minh họa cho câu hỏi về hình tượng văn học.

3

Hướng dẫn SV ngành CĐSP Tiểu học thường thức tranh “Hứng dừa” – tranh dan gian Đông Hồ VN. Seminar chuyên môn Nguyễn Phúc Oanh

7h30 ngày 22/02/2019

(sáng thứ 6)

- Chuẩn bị chu đáo, báo cáo đúng theo mẫu.

- Nội dung báo cáo đáp ứng yêu cầu thực tiễn, đảm bảo mục tiêu đề ra.

- Báo cáo thiết thực, có tính ứng dụng.

4

Những lưu ý khi sử dụng phương pháp thuyết trình trong giảng dạy môn Những nguyên lí cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin. Seminar chuyên môn

Hoàng Minh Loan

26/2/2019

(thứ 3)

- Báo cáo trình bày khoa học với các đề mục rõ ràng, cấu trúc hợp lí.

- Báo cáo viên có sự đầu tư và thể hiện tính chuyên môn cao.

5

Xây dựng hệ thống câu hỏi, bài tập thảo luận thực hành trong dạy học chương 3. DH các yêu tố thống kê, dạy học giải toán có lời văn.

Seminar đề tài

Nguyễn Thị Thúy Vân